Bắc Giang: Phấn đấu chỉ số PAR Index 2021 nằm trong top 10 tỉnh thành phố đứng đầu cả nước

Ngày 14/7, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 3478/KH-UBND về cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Theo Kế hoạch tỉnh Bắc Giang đang tập trung triển khai nhiều biện pháp cụ thể trên tất cả các lĩnh vực để nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2021 (Ảnh: Trần Lan)

Với mục tiêu phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính tỉnh năm 2021 đạt kết quả cao, nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố đứng đầu trong cả nước; UBND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính , Chỉ thị của Tỉnh ủy về đẩy mạnh, nâng cao cải cách hành chính, cụ thể là triển khai tất cả các biện pháp đồng bộ trên nhiều lĩnh vực như:

Một là: các cơ quan, địa phương chủ động thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; không để xảy ra tình trạng quá hạn.

Hai là: các sở, cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh rà soát các quy định, Quyết định công bố thủ tục hành chính của Bộ, ngành thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công bố thủ tục hành chính, danh mục thủ tục hành chínhtheo quy định; tham mưu ban hành quy trình nội bộ, cập nhật thủ tục hành chính vào phần mềm một cửa điện tử, công khai trên Cổng thông tin điện tử, Cổng dịch vụ công ngay sau khi thủ tục hành chính được công bố.

Ba là: các cơ quan, địa phương phải thực hiện đúng quy định về số lượng cấp phó tại các phòng chuyên môn, ban… , đảm bảo lãnh đạo cấp phòng không nhiều hơn số chuyên viên hiện có.

Bốn là: các cơ quan, địa phương phải nghiêm túc thực hiện các quy định của Trung ương và của tỉnh về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Năm là: khuyến khích các cơ quan, địa phương đề xuất những giải pháp nhằm thu hút nhà đầu tư, tạo môi trường thuận lợi để thu hút doanh nghiệp.

Được biết, trong năm 2020, Chỉ số PAR Index tỉnh Bắc Giang đạt 85,58/100 điểm, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xem toàn văn Kế hoạch tại đây.

Huyền Trang