Bắc Giang: Phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần

Ngày 07/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 1146 /QĐ-UBND ngày 6/8/2023 về việc phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bắc Giang.

Theo đó tổng số thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã là 1.757 thủ tục (Dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần có phát sinh hồ sơ là 570 thủ tục; Dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần không phát sinh hồ sơ trong 3 năm gần đây là 1.187 thủ tục). Cụ thể:

Ở cấp tỉnh:

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình là 801 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 232 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 569 thủ tục.

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần là 571 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 170 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 401 thủ tục.

Ở cấp huyện:

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình là 139 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 78 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 61 thủ tục.

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần là 103 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 22 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 81 thủ tục.

Ở cấp xã:

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình là 86 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 42 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 44 thủ tục.

- Thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần là 57 thủ tục:  trong đó thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ là 26 thủ tục, không phát sinh hồ sơ là 31 thủ tục.

Sở Ngoại vụ có 6 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, trong đó có 4 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình và 2 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công một phần.

Theo khoản 1 Điều 11 Nghị định 42/2022/NĐ-CPtừ ngày 15/8/2022, cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo 02 mức độ như sau:

- Dịch vụ công trực tuyến toàn trình: là dịch vụ bảo đảm cung cấp toàn bộ thông tin về thủ tục hành chính, việc thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính đều được thực hiện trên môi trường mạng. Việc trả kết quả được thực hiện trực tuyến hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.

- Dịch vụ công trực tuyến một phần: là dịch vụ công trực tuyến không bảo đảm các điều kiện của dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Xem chi tiết Danh mục các TTHC ;  Danh mục các TTHC   và Quyết định 1146 tại đây.

Mai Hương