Bắc Giang: Tiếp nhận và trồng cây Tùng La Hán do công ty Nhật Bản trao tặng

Ngày 30-8, Sở Ngoại vụ tổ chức tiếp nhận và trồng cây Tùng La Hán do Công ty Zouen Việt Nam trao tặng. Dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, thông qua Bộ Ngoại giao Việt Nam, Công ty Zouen Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản) trao tặng cho Bộ Ngoại giao và một số tỉnh của Việt Nam 10 cây Tùng La Hán; trong đó trao tặng cho tỉnh Bắc Giang 01 cây Tùng La Hán.

Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng và Công ty Zouen Việt Nam trồng cây

Cây Tùng La Hán được trồng ở Trụ sở Liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, góp phần mang lại cảnh quan, môi trường xanh, đẹp cho công sở, đồng thời cũng là biểu tượng có ý nghĩa nhằm đóng góp cho sự phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Nhật Bản. Cây Tùng La Hán có chiều cao 3,5m; đường kính gốc cây 16 cm; tán rộng 1,7 m. Việc trồng và chăm sóc cây cần tưới nước thường xuyên và định kỳ bón phân; cắt tỉa 01 lần/năm. Công ty Zouen Việt Nam sẽ hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo quan niệm của người Nhật Bản, cây Tùng La Hán có sức sống bền bỉ, lâu dài (đạt tới hàng trăm năm), thuộc dòng cây linh khí, tượng trưng cho sự phát triển phồn vinh.

Lâm Anh