Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản, sáng 19/3, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác tỉnh Bắc Giang thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại sứ Phạm Quang Hiệu.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Việt Oanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái và Đại sứ Phạm Quang Hiệu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tăng cường công tác đối ngoại địa phương, tỉnh Bắc Giang đã tập trung triển khai đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại.

Những năm gần đây Bắc Giang có những bước bứt phá trên tất cả các mặt, đặc biệt là về kinh tế với tốc độ tăng trưởng luôn trong tốp đầu cả nước. Công tác y tế, giáo dục và an sinh xã hội được quan tâm. An ninh, quốc phòng bảo đảm. Công tác đối ngoại được tăng cường.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu tặng quà lưu niệm Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái.

Bí thư Tỉnh ủy thông tin, trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản lần này, đoàn công tác rất cảm ơn sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị Đại sứ và cán bộ, nhân viên quan tâm giúp đỡ, đặt mối quan hệ hợp tác cấp địa phương với một địa phương của Nhật Bản.

Mong Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán lan tỏa, giới thiệu những tài liệu của Bắc Giang đến với các nhà đầu tư Nhật Bản. Sở Ngoại vụ Bắc Giang sẽ gửi tài liệu, tờ gấp, video nhờ Đại sứ quán giới thiệu, quảng bá về hình ảnh Bắc Giang cũng như cơ hội, tiềm năng đầu tư của tỉnh.

Đánh giá cao các nhà đầu tư Nhật Bản đã tin tưởng, chọn Bắc Giang để triển khai 27 dự án, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết bên cạnh phát triển kinh tế, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bắc Giang còn rất quan tâm đến các vấn đề xã hội, đời sống người lao động trong doanh nghiệp.

Đồng chí mong Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ Bắc Giang kết nối hợp tác trong lĩnh vực chế biến nông sản, nông nghiệp xanh đặc biệt là công nghệ chế biến, bảo quản quả vải thiều; lĩnh vực chế tạo, cơ khí, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác y tế, giáo dục…

Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Quang Hiệu chúc mừng và đánh giá cao thành quả phát triển KT - XH của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua, đồng thời vui mừng khi lãnh đạo tỉnh Bắc Giang rất quan tâm đẩy mạnh công tác đối ngoại.

Đại sứ cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản có nhiều bộ phận như: Đầu tư, thương vụ, nhân lực, giáo dục, khoa học công nghệ... Xác định công tác hỗ trợ các địa phương là nhiệm vụ trọng tâm, Đại sứ và Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc kết nối, quảng bá địa phương tới đối tác Nhật Bản. Đại sứ quán sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang để triển khai các hoạt động.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu chúc đoàn có chuyến công tác thành công, đem lại nhiều kết quả phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Đại sứ sẽ tiếp nhận các ấn phẩm, video giới thiệu về Bắc Giang để đăng tải lên website của Đại sứ quán.

Thu Phong - Tôn Quyên