Công bố danh mục thủ tục hành chính mới lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Ngoại vụ

Ngày 08/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1164/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ. Theo đó, Sở Ngoại vụ có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính “cấp văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC”.

Theo đó, Sở Ngoại vụ có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính “cấp văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC”. Thủ tục này thay thế cho thủ tục “Cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC” đã được công bố tại Quyết định số 1138/QĐ-UBND ngày 13/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi lĩnh vực lãnh sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang.

Theo quyết định, thủ tục hành chính mới có nhiều điểm thay đổi so với thủ tục hành chính “Cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC” đã được công bố trước đây về thời gian giải quyết, thành phần hồ sơ, đối tượng thực hiện.

Cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính có thể thực hiện qua các hình thức sau:

- Trực tiếp: nộp hồ sơ, nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Sở Ngoại vụ đặt tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Giang. Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể cử người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thay.

- Trực tuyến: nộp hồ sơ, nhận kết quả trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang.

- Bưu chính công ích: nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Chi tiết Phụ lục và Quyết định số 1164/QĐ-UBND vui lòng xem  tại đây.

Mai Hương.