Công dân Bắc Giang tử vong tại Trung Quốc đã được đưa về án tại tại địa phương

Ngày 21/01, theo thông tin do người nhà nạn nhân cung cấp tro cốt của nạn nhân Lê Văn Mạnh đã được đưa về gia đình để làm thủ tục an táng theo phong tục của địa phương.

Văn bản hỏa tốc của Sở Ngoại vụ gửi Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc (Ảnh: Trần Huấn).

Trước đó, chiều 10-1, tại thôn Nam Sơn, thị Bằng Tường, thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), một xe đông lạnh phát nổ làm 2 người chết, 1 người bị thương. Trong đó có trường hợp công dân của tỉnh Bắc Giang là Lê Văn Mạnh (SN 1987), hộ khẩu thường trú tại thôn Kim Sơn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Ngày 17/01, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc cùng các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ gia đình bà Đặng Thị Hà sang Trung Quốc xác minh sự việc và làm các thủ tục đưa thi hài, tro cốt của chồng là Lê Văn Mạnh về quê mai táng theo phong tục của địa phương.

Công dân Bắc Giang ở nước ngoài khi cần được hỗ trợ, bảo hộ, liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Sở Ngoại vụ: +840913257611

Trần Huấn

Tổng số trong tuần: 888