Công ty Samsung tặng xe lăn cho người khuyết tật và học bổng cho học sinh khó khăn của tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 01/11, tại UBND thành phố Bắc Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Giang.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao biển tượng trưng 150 chiếc xe lăn cho đại diện các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang.

Dự chương trình có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố và đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Tại đây, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trao 150 chiếc xe lăn và quà cho người khuyết tật ở các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang; 200 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh vượt khó ở 10 huyện, thành phố với tổng trị giá (xe lăn, quà, học bổng) là 850 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn trao quà, học bổng cho học sinh vượt khó

Đây là năm thứ 7, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam dành nguồn quỹ phúc lợi trao học bổng cho học sinh và năm thứ 5 tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Từ khi thực hiện chương trình đến nay, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã tặng 1,4 nghìn suất học bổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho học sinh, 600 chiếc xe lăn và quà trị giá hơn 900 triệu đồng cho người khuyết tật.

Ngoài ra, Công ty quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhiều chương trình, dự án an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa với tổng trị giá 19,7 tỷ đồng được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2021.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh Công ty đang tạo việc làm cho rất nhiều lao động của tỉnh Bắc Giang, đến nay, có gần 20 nghìn lao động của tỉnh Bắc Giang đang làm việc tại Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên. Tại các khu công nghiệp của Bắc Giang hiện đang có gần 20 doanh nghiệp sản xuất các linh kiện phụ trợ cung cấp cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Đồng chí mong muốn thời gian tới Công ty tiếp tục đồng hành quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật của tỉnh. Đồng thời chúc Công ty ngày một phát triển, sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, trong đó có lao động của tỉnh Bắc Giang.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Linh - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao chứng nhận tài trợ và tặng hoa cảm ơn đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam./.

Minh Hà