Phi-líp-pin: Xe chở du khách nước ngoài bị tấn công ở tỉnh Bukidnon

Theo Đài GMA, Phi-líp-pin, một đoàn xe chở công dân một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đã bị tấn công tại tỉnh Bukidnon, thuộc đảo Mindanao miền nam Philippines hôm 30/5/2019.

Quân đội của nước này cho biết vụ việc xảy ra vào hôm 30.5.2019 khi đoàn xe chở người nước ngoài, tình nguyện viên và binh lính thuộc Lữ đoàn bộ binh 403 đến thị trấn Impasug-ong để giám sát hoạt động của tổ chức phi chính phủ địa phương trong lĩnh vực bảo tồn văn hóa người bản địa thì trúng mìn của lực lượng nổi dậy Quân đội Nhân dân mới (NPA). Vụ nổ làm 11 người bị thương, trong đó có 7 binh sĩ.

Ngay sau khi có thông tin về một đoàn xe chở du khách nước ngoài bị một nhóm có vũ trang tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Phi-líp-pin, Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại và sơ bộ được thông báo, có 02 công dân Việt Nam trong đoàn xe bị tấn công, nhưng không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin tiếp tục giữ liên hệ và phối hợp với cơ quan liên quan của sở tại xác minh thông tin cụ thể của công dân Việt Nam và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Hoàng Vân (tổng hợp)