Sở Ngoại vụ: 6/6 thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 4

Sở Ngoại vụ có 6 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết thuộc 3 lĩnh vực: báo chí, hội nghị hội thảo quốc tế, lãnh sự. 6/6 thủ tục hành chính của Sở đã được phê duyệt dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Quyết định số 645/QĐ-UBND ngày 9/4/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, công dân có nhu cầu nộp hồ sơ xin giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Ngoại vụ chỉ cần scan hồ sơ tài liệu và nộp trực tuyến tại Cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ ttp://dichvucong.bacgiang.gov.vn. Như vậy, công dân có thể ngồi tại nhà để nộp hồ sơ qua trang website của tỉnh, và đăng ký nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua đường bưu điện, hạn chế tối đa việc tiếp xúc ở nơi đông người, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Phương thức này sẽ giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đồng thời làm tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang, hướng đến phổ cập công dân số.

Diệu Linh