Đoàn nghị sỹ Quốc hội CHLB Đức đến làm việc tại tỉnh

查看数次:
Vừa qua, 24 nghị sỹ Quốc hội CHLB Đức do bà Iris Assenmacher, bí thư thứ nhất, Trưởng Bộ phận lao động, xã hội của Đại sứ quán Đức đến chào xã giao Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.

Vừa qua,  24 nghị sỹ Quốc hội CHLB Đức do bà Iris Assenmacher, bí thư thứ nhất, Trưởng Bộ phận lao động, xã hội của Đại sứ quán Đức đến chào xã giao Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.

Đại diện đoàn Nghị sĩ Đức phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh Bắc Giang đến đoàn công tác.

Về hợp tác với Đức, hiện ở Bắc Giang có tổ chức Hỗ trợ phát triển Đức (DED) đã triển khai chương trình giảm nghèo tại 4 huyện miền núi (Sơn Động, Lục Ngạn, Yên Thế, Lục Nam) thông qua các hoạt động tập huấn kỹ thuật và cung cấp giống cây trồng vật nuôi. Trong năm 2007, dự án đạt giá trị giải ngân 5 nghìn USD.

Năm 2013, Tổ chức MISEREOR (Đức) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ BG triển khai 2 dự án: Dự án "Nâng cao năng lực tỉnh Hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng " với tổng giá trị cam kết một nghìn USD; Dự án Thành lập hệ thống sơ cấp cứu tại một số khu vực can thiệp với tổng giá trị cam kết 35,372 $. Ngoài ra, trong năm 2013, tổ chức Hỗ trợ đại học Thế giới CHLB Đức tặng Học bổng cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Nghề Bắc Giang với tổng giá trị 1557USD.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh có một tổ chức phi chính phủ của Đức (German Red Cross) đã đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực y tế nhưng đến thời điểm hiện tại chưa triển khai hoạt động.

Ngoài ra, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, từ năm 2009 đến nay, Trung tâm đã đưa 8 đoàn bao gồm 46 tình nguyện viên là các học sinh người Đức sang hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội và Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh, thời gian hoạt động tình nguyện mỗi đợt là 12 tháng.

Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Hoạt động của các tình nguyện viên người Đức đã góp phần hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng các trẻ em HIV, trẻ sơ sinh, trẻ em khuyết tật. Trong quá trình hoạt động, các tình nguyện viên Đức luôn chấp hành pháp luật Việt Nam và các quy định của đơn vị và địa phương.

Tại buổi làm việc, các Sở, ngành cũng đề nghị đoàn nghị sỹ thông tin tới Chính phủ Đức quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn ODA cho tỉnh Bắc Giang và tích cực hỗ trợ giới thiệu, quảng bá thương hiệu Vải Thiều Lục Ngạn của tỉnh đến các doanh nghiệp Đức; kết nối tỉnh Bắc Giang với các doanh nghiệp, các tổ chức PCPNN của Đức để tỉnh có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Trần Lan

Statistical Access Statistical Access