Cơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị Kinh tế và Đầu tư GCC-ASEAN

查看数次:
Hội nghị Kinh tế và Đầu tư GCC-ASEAN sẽ được Ả-rập Xê-út tổ chức vào ngày 28/5/2024 tại Riyadh. Đây là một diễn đàn lớn về kinh tế và đầu tư giữa Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) và ASEAN nhằm tìm kiếm, khám phá cơ hội kinh doanh và tăng cường thương mại đầu tư giữa hai khối.

GCC là một tổ chức khu vực quan trọng hàng đầu ở Trung Đông, được thành lập vào năm 1981, gồm 6 quốc gia khu vực vùng Vịnh là Ả-rập Xê-út, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), Quatar, Kuwait, Bahrain và Oman. Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao với cả 6 nước thành viên GCC.

Quan hệ ASEAN - GCC bắt đầu từ năm 1990, khi Bộ trưởng Ngoại giao Oman, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng các Bộ trưởng GCC, bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ chính thức với ASEAN. Cùng năm đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và GCC đã gặp lần đầu tiên bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York.

Với vai trò là thành viên nòng cốt của ASEAN, Việt Nam luôn phát huy tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm, đóng góp hiệu quả vào tăng cường quan hệ giữa ASEAN và GCC, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - GCC và quan hệ song phương giữa Việt Nam với từng nước thành viên GCC.

Hội nghị Kinh tế và Đầu tư GCC-ASEAN lần này là dịp tốt để các doanh nghiệp của tỉnh gặp gỡ và trao đổi với các nhà đầu tư lớn thuộc các nước thành viên GCC và ASEAN, tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp, mở ra cơ hội tìm hiểu, giao lưu, tổ chức các cuộc làm việc với một số đối tác trong thời gian diễn ra sự kiện để trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mạng lưới hỗ trợ và hợp tác xuất nhập khẩu, mở rộng thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết về chương trình Hội nghị đề nghị tham khảo tại file đính kèm dưới đây.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhu cầu tham dự sự kiện vui lòng đăng ký bằng cách quét mã QR dưới đây:

Đầu mối liên hệ

+ Đại sứ quán Ả-rập Xê-út tại Việt Nam: bà Minh Phượng, SĐT: 0896479186 hoặc 02437264373 (máy lẻ 1044) và bà Minh Thuỳ, SĐT: 0919157792 hoặc 02437264373 (máy lẻ 1013)

+ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út: chị Trần Thị Thanh Hiền, SĐT +966564027310 (whatapp), +84393757677 (zalo)

Thuỳ Linh

Statistical Access Statistical Access