Tổ chức Hội đồng xúc tiến hoà bình hữu nghị Nhật - Việt (JVPF)/Nhật Bản tặng học bổng cho học sinh của tỉnh Bắc Giang

查看数次:
Ngày 22-5, Tổ chức Hội đồng xúc tiến hoà bình hữu nghị Nhật - Việt (JVPF)/Nhật Bản đã tặng học bổng cho học sinh trường THCS Lục Sơn, huyện Lục Nam.

Tổ chức JVPF đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá ba triệu đồng cho 20 em học sinh của trường là các em người dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Các học sinh được nhận học bổng

Khoản viện trợ được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 841/QĐ-UBND ngày 20/5/2024 về việc phê duyệt khoản viện trợ “Học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu tại trường THCS Lục Sơn” do Tổ chức JVPF/Nhật Bản viện trợ.

Mục tiêu của khoản viện trợ nhằm giúp những học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc tại trường THCS Lục Sơn, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có thêm động lực, phấn đấu vươn lên, học tập tiến bộ; góp phần vun đắp tình cảm đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản; góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới của Việt Nam và Nhật Bản.

Tổng giá trị viện trợ là ba trăm triệu đồng do Tổ chức JVPF tài trợ 100%, bằng tiền mặt, chia làm 05 lần trao (mỗi lần trao 60.000.000 đồng tương đương 2.357 USD) trong 05 năm học.

Chủ khoản viện trợ là Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Tổ chức JVPF thực hiện tiếp nhận, quản lý và sử dụng khoản viện trợ hiệu quả, đúng quy định và theo đúng nội dung văn kiện đã được phê duyệt.

Tổ chức Hội đồng Xúc tiến hoà bình hữu nghị Nhật - Việt là tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Tổ chức triển khai hoạt động tại tỉnh Bắc Giang./.

Minh Hà

Statistical Access Statistical Access