Bắc Giang có nhiều tiềm năng cho vùng sản xuất nguyên liệu của Acecook Việt Nam

Ngày 19/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Kajiwara Junichi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (gọi tắt là Acecook Việt Nam). Cùng dự có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn.

Đồng chí Dương Văn Thái giới thiệu với ông Kajiwara Junichi sản phẩm vải thiều khô - đặc sản của Bắc Giang.

Acecook Việt Nam là thành viên Tập đoàn Acecook Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, hiện là nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu tại Việt Nam, đang sở hữu hơn chục nhà máy, 6 chi nhánh tại Việt Nam với sự tham gia của 6.000 lao động, hơn 20 chuyên gia Nhật Bản.

Các sản phẩm của Acecook Việt Nam không chỉ tiêu thụ ở thị trường trong nước mà còn vươn xa thế giới, mang nét đẹp của hương vị gạo truyền thống Việt Nam. Sản phẩm mì Hảo Hảo đã đến Nhật Bản, không chỉ phục vụ Việt kiều mà còn cả người Nhật.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Tập đoàn Acecook Nhật Bản đã khởi công nhà máy mới ở tỉnh Vĩnh Long (Việt Nam) ngày 8/3 vừa qua. Bắc Giang có diện tích rộng, đất đai để trồng rau màu và cây ăn quả rất lớn. Đặc biệt là vùng trồng khoai tây - nguyên liệu để sản xuất mì ăn liền cũng đang được tập trung mở rộng; công nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh cũng đang trên đà phát triển. Đồng chí mong muốn và hy vọng Tập đoàn trong ngày gần nhất sẽ khởi công nhà máy tại Bắc Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái thông tin: Trong chuyến thăm Nhật Bản lần này, Đoàn công tác sẽ làm việc với Tập đoàn Aeon Nhật Bản để xúc tiến khởi công xây dựng trung tâm thương mại Aeon cấp vùng ở tại Bắc Giang. Bên cạnh đó, nhu cầu, sức mua của người dân Bắc Giang rất lớn, đơn cử như Siêu thị GO! (tại TP Bắc Giang) có tốc độ tăng trưởng doanh thu lớn nhất Việt Nam. Nếu Tập đoàn Acecook có nhu cầu đầu tư nhà máy sản xuất mì ăn liền tại Bắc Giang, Bắc Giang rất sẵn sàng. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời ông Kajiwara Junichi đến thăm tỉnh vào dịp thích hợp.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Hiệu chúc mừng Acecook Việt Nam đã có nhiều thành công khi đầu tư tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ phấn khởi khi là cầu nối giúp Bắc Giang tiếp đón ngài Chủ tịch Acecook Việt Nam tại chính trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đây là dấu hiệu cho thấy sự kết nối hợp tác đang được thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả giữa Bắc Giang với Acecook Việt Nam.

Bắc Giang trong thời gian tới đang là cực tăng trưởng không chỉ ở tỉnh mà cả vùng, Đại sứ khuyên các nhà đầu tư Nhật Bản nên quan tâm đầu tư vào khu vực trọng điểm này. Đại sứ nhấn mạnh, Đại sứ quán có đầy đủ các bộ phận tham mưu, sẵn sàng đồng hành với Acecook Việt Nam mở rộng nhà máy sản xuất mì cũng như những sản phẩm khác vào Bắc Giang trong thời gian tới.

Chủ tịch Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi cho biết, Acecook có nhu cầu thu mua rất nhiều nông sản làm nguyên liệu và thấy Bắc Giang có nhiều tiềm năng cho vùng sản xuất nguyên liệu, Acecook mong có thêm thông tin hữu ích, đầy đủ về Bắc Giang để tìm hiểu.

Ngoài sản xuất tại Việt Nam, nhiều năm qua, Acecook đều duy trì Quỹ học bổng, mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng. Acecook còn có quỹ hoạt động khác khoảng 20 tỷ đồng/năm dùng để chi cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, phòng chống thiên tai, thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại Việt Nam (Công ty đang tài trợ cho 1 bác sĩ Nhật Bản chuyên thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại Hà Nội).

Đại sứ hoan nghênh và đề cao việc Công ty cấp học bổng để đào tạo con người và cho rằng các hoạt động từ thiện của Acecook nên được truyền thông rộng rãi để nhiều người biết, là tấm gương cho các doanh nghiệp khác noi theo.

Theo Báo Bắc Giang