Sở Ngoại vụ ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020

Views:
Trên cơ sở Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2020; Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-SNgV về cải cách hành chính năm 2020 của sở.

Theo đó, trong năm 2020, tập thể Sở Ngoại vụ quyết tâm phát huy các nguồn lực hiện có để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung cải cách hành chính nhà nước theo chủ trương của Trung ương, của tỉnh phù hợp với tình hình thực tế và lộ trình thực hiện cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020; quyết tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, phục vụ”.

Lãnh đạo Sở đã đề ra sáu nhiệm vụ quan trọng trong công tác cải cách hành chính, bao gồm: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính nhà nước; phân đấu nâng hạng chỉ số cải cách hành chính của sở so với các sở, ban, ngành khác trong tỉnh trong năm 2020.

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, lãnh đạo Sở đã yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai Kế hoạch theo đúng tiến độ đề ra, gắn kết quả thực hiện với việc đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ và bình xét thi đua khen thưởng cán bộ công chứccuối năm.

Xem nội dung kế hoạch tại đây.

Hữu Minh