Sở Ngoại vụ: Ban hành Kế hoạch nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI)

Nhằm góp phần xây dựng nền hành chính minh bạch, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp và uy tín trong phục vụ nhân dân, ngày 20/5/2021, Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch Kế hoạch nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2021 và các năm tiếp theo.

Theo kế hoạch, Sở  Ngoại vụ xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cơ quan. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động phải nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Kế hoạch tập trung phân công rõ trách nhiệm của từng phòng, đơn vị trong cải thiện kết quả các chỉ số quan trọng trong chỉ số PAPI của tỉnh, bao gồm Chỉ số “Tham gia của người dân ở cấp cơ sở”, “Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công”  và “Quản trị điện tử” thông qua việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử...

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (viết tắt theo tên tiếng Anh là PAPI) là công cụ phản ánh tiếng nói người dân về mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công của chính quyền các cấp. Trong năm 2020, Chỉ số PAPI năm 2020 của tỉnh đạt 44,32 điểm, xếp thứ 13/63 tỉnh thành trên cả nước. Lãnh đạo tỉnh kì vọng, trong năm 2021 chỉ số PAPI của tỉnh sẽ nâng ít nhất 5 bậc so với năm trước.

Xem nội dung Kế hoạch tại đây.

Diệu Linh