Dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự. Với kinh nghiệm trong thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng với chất lượng phục vụ tốt nhất. Các thủ tục cần biết khi làm hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự:

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự. Với kinh nghiệm trong thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng với chất lượng phục vụ tốt nhất. Các thủ tục cần biết khi làm hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự:

HỒ SƠ THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA, CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

1. Đối với việc chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để được công nhận và sử dụng ở nước ngoài, công dân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1.1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK (Có thể in từ Cổng thông tin điện tử về Công tác lãnh sự - Bộ Ngoại giao: lanhsuvietnam.gov.vn).

1.2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

1.3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

1.4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

1.5. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

* Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

2. Đối với việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để được công nhận và sử dụng ở Việt Nam, công dân cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

2.1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

2.2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

2.3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).

2.4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

2.5. 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

2.6. 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.

2.7. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

* Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

3. Các dịch vụ hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự cho quý khách:

Dịch thuật, công chứng, sao y bản chính cho quý khách.

- Tư vấn về thủ tục xin visa, hộ chiếu, giấy phép lao động, thẻ tạm trú.

- Tư vấn làm Lý Lịch Tư Pháp

Tư vấn các thủ tục pháp lý có liên quan theo yêu cầu khác. Các dịch vụ tư vấn này hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, giúp công dân thực hiện được thủ tục nhanh chóng và tiện ích.

Địa chỉ liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Đối ngoại tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ: Tầng 10, Khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tel: 0240.3.992.162; Fax: 0240.3.992.238; Di động: 0913.075.073

Email: fosic15@gmail.com;

Website: songoaivu.bacgiang.gov.vn

 


Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 5,289
Tổng số trong ngày: 501
Tổng số trong tuần: 500
Tổng số trong tháng: 24,299
Tổng số trong năm: 100,246
Tổng số truy cập: 110,244