Lục Ngạn mùa hoa vải

Đầu tháng Ba âm lịch, khi hoa vải thiều nở rộ, người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) lại tất bật với nhiều vụ mới. Người vào vụ trồng rừng kinh tế, người chăm sóc vải, người thu hoạch mật ong. Các cơ sở dịch vụ như: Sản xuất đá cây, thùng xốp, hộp gỗ, thùng cát- tông, keo dán... bắt đầu nhộn nhịp chuẩn bị cho việc tiêu thụ vải thiều.

Đầu tháng Ba âm lịch, khi hoa vải thiều nở rộ, người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) lại tất bật với nhiều vụ mới. Người vào vụ trồng rừng kinh tế, người chăm sóc vải, người thu hoạch mật ong. Các cơ sở dịch vụ như: Sản xuất đá cây, thùng xốp, hộp gỗ, thùng cát- tông, keo dán... bắt đầu nhộn nhịp chuẩn bị cho việc tiêu thụ vải thiều.

Vải thiều lúp xúp như mâm xôi ở xã Kiên Lao.

Khách châu Âu tìm hiểu quy trình sản xuất vải thiều xuất khẩu

và đặt hàng tại một hộ sản xuất tại xã Hồng Giang.

Hàng nghìn tấn mật ong được thu hoạch trong mùa hoa vải thiều

tạo nguồn thu nhập cao cho nông dân.

Hàng nghìn tấn mật ong được thu hoạch trong mùa hoa vải thiều tạo nguồn thu nhập cao cho nông dân.

Ảnh: Một cơ sở sản xuất mật ong tại xã Quý Sơn.

Công ty TNHH Thiên Hải Long đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất thùng xốp,

đá cây, băng keo ... tại xã Phượng Sơn phục vụ mùa tiêu thụ vải thiều.

Ảnh: Dây chuyền sản xuất thùng xốp công suất 7 triệu thùng/năm đang được lắp ráp

Đoàn Anh Tuấn